GỌI TƯ VẤN NGAY:
093.270.4649 - 093.1010.188

VÌ SAO NGƯỜI CAO TUỔI THƯỜNG BỊ SUY GIẢM THÍNH LỰC

Suy giảm thính lực là hiện tượng thường gặp ở những người cao tuổi xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Những nguyên nhân chủ yếu khiến cho người cao tuổi bị suy giảm thính lực đó là:

Khi 50 tuổi da ống tai ngoài dần bị teo lại  dẫn đến bị mất nước. Ngoài ra ống tai ngoài còn bị ứ đọng ráy tai tạo thành nút ráy. Trong khi đó màng nhĩ bị dày đục mất bóng và xuất hiện các mảng sơ nhĩ. Chuỗi xương con nằm trong tai giữa thì bị xốp và có hiện tượng can xi hóa các khớp xương dẫn đến việc truyền âm thanh bị giảm đi ít nhiều. Quá trình lão hóa còn làm tổn thương các tế bào nghe tại tai trong ngày càng nặng lên theo thời gian. Theo đó dây thần kinh thính giác và các mạch máu nuôi dưỡng cũng bị thoái hóa dần với sự đặc dần của các ống xương mà nó đi qua làm cho chúng bị keo lại. Hậu quả là quá trình suy giảm thính lực ngày một nhanh chóng. Sự suy giảm thính lực do quá trình lão hóa ở người cao tuổi còn được gọi bằng một tên gọi khác đó là lão thính.

Suy giảm thính lực ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người già. Nhiều người cao tuổi rất muốn xem những chương trình ưa thích trên ti vi nhưng phải bật tiếng thật to mới nghe được nên gây phiền hà cho hàng xóm hoặc những người xung quanh. Điều này cho người cao tuổi không cảm thấy thoải mái. Vì khó nghe nên người cao tuổi hỏi đi hỏi lại những người xung quanh nhiều lần làm cho người tiếp xúc cũng cảm thấy khó chịu. Từ đó người cao tuổi trở nên khép kín và ngại giao tiếp với mọi người xung quanh nhiều hơn. Bên cạnh đó căn bệnh mất trí nhớ cũng sẽ đến mau hơn.

Đối với người cao tuổi thì việc sử dụng máy trợ thính là biện pháp tốt nhất để người nghe có thể cải thiện được chức năng nghe của mình.  Tuy nhiên để lựa chọn được máy trợ thính phù hợp với bệnh lý của từng người sử dụng bạn cần hiểu được mức độ bệnh của mình để chọn được máy trợ thính sao cho phù hợp. Để sử dụng máy trợ thính phát huy hiệu quả người sử dụng cần có cách lựa chọn và sử dụng máy trợ thính sao cho khoa học.

Xem thêm tại : Máy trợ thính người già - Máy trợ thính Hà Nội - Máy trợ thính stella - Máy trợ thính siêu nhỏ - Máy trợ thính tốt nhất

giảm thính lực người già suy giảm thính lực
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.