GỌI TƯ VẤN NGAY:
093.270.4649 - 093.1010.188

Tặng máy trợ thính tổng trị giá 10 tỷ đồng cho bệnh nhân nghèo miền trung

Nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân khiếm thính có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khu vực miền trung, trong hai ngày 1và 2-5 tại Làng Hy vọng Đà Nẵng, Quỹ VinaCapital phối hợp với Tổ chức Starkey Hearing Foundation (Hoa Kỳ) và CLB Tình nguyện Đà Nẵng tổ chức chương trình thăm khám, trao tặng máy trợ thính miễn phí cho một nghìn bệnh nhân khiếm thính khu vực miền trung với tổng trị giá 10 tỷ đồng.
Đây là món quà cuộc sống ý nghĩa đối với các bệnh nhân, giúp họ mang lại tiếng cười, sự sẻ chia và cuộc sống thêm ý nghĩa.

42 bác sĩ, kỹ thuật viên của quỹ Quỹ VinaCapital, Tổ chức Starkey Hearing Foundation cùng với nhiều bác sĩ của bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã khám, đo mức độ khiếm thính trên từng bệnh nhân. Trong hai ngày, chương trình sẽ gắn máy trợ thính cho 600 bệnh nhân đã được khám sàng lọc trước đó, và tiếp tục khám, cấp máy trợ thính cho 400 bệnh nhân mới. Tất cả các bệnh nhân đến từ Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai.

Tang may tro thinh tong tri gia 10 ty dong cho benh nhan ngheo mien trung - Anh 1

Các bệnh nhân cũng sẽ được khám và cấp phát thuốc điều trị các bệnh lý về tai như nấm, nhiễm trùng tai. Tại chương trình, các bệnh nhân cũng được trao đổi các thông tin liên quan đến bệnh khiếm thính cũng như cách phòng tránh, chăm sóc bệnh nhân.

Theo bà Megan Baiocchi, Giám đốc phát triển quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đại diện Quỹ Starkey Hearing Foundation: Máy trợ thính có giá từ 5-10 triệu đồng một bên tai tùy thuộc vào độ điếc. Chi phí cho việc lấy khuôn, pin và chăm sóc sau nhận máy khoảng 5 triệu đồng/bệnh nhân. Chi phí trao tặng máy trợ thính, chăm sóc sau nhận máy và khám bệnh cho 1.000 bệnh nhân tại khu vực miền trung là 10 tỷ đồng. Trong năm 2017, chương trình dự sẽ tiếp tục được trao tặng thêm 900 máy trợ thính cho người dân nghèo tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, nâng tổng số máy trợ thính được trao tặng trong năm 2017 là 1500 máy, tổng trị giá là 15 tỷ đồng/1.500 bệnh nhân.

Tang may tro thinh tong tri gia 10 ty dong cho benh nhan ngheo mien trung - Anh 2

Các bệnh nhân được khám sàng lọc các bệnh về tai.

Được biết, hiện nay, khoảng 360 triệu người bị giảm thính lực, phần lớn đang sinh sống tại các nước đang phát triển (theo WTO). Ít nhất 3% trong số những người mắc bệnh này không có đủ khả năng mua máy trợ thính cũng như tiếp cận được với các dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết.

Nguyên nhân gây khiếm thính có thể do bẩm sinh, tiếng ồn, di truyền hoặc tuổi tác. Bệnh nhân khiếm thính nếu không được giúp đỡ phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống gia đình và xã hội. Việc giúp đỡ khắc phục những tổn thương về thính giác cho các bệnh nhân khiếm thính chính là trao những món quà ý nghĩa trong cuộc đời.

máy trợ thính cho người nghèo tặng máy trợ thính
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.