GỌI TƯ VẤN NGAY:
093.270.4649 - 093.1010.188

Máy trợ thính mua ở đâu?

Máy trợ thính ngày nay đã phổ biến rất nhiều và không còn xa lạ với trẻ em cũng như người lớn tuổi. Có thể nói phát minh ra máy trợ thính là một trong những thành tựu khoa học giúp ích hữu hiệu về khả năng nghe của nhiều người. Vậy máy trợ thính có những lợi ích gì và nên mua máy trợ thính ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Máy trợ thính mang lại những lợi ích gì?

Trong giao tiếp hằng ngày, việc trao đổi với nhau là điều không thể tránh khỏi. Với những người bị giảm khả năng nghe, thì máy trợ thính là công cụ hỗ trợ tốt nhất, giúp bạn khôi phục lại khả năng nghe được bình thường. Khả năng nghe được cải thiện đồng nghĩa với việc bạn có thể trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường và không còn tự ti mỗi khi giao tiếp. Ngoài ra, cải thiện khả năng nghe còn giúp bạn giảm tình trạng mệt mỏi căng thẳng và mất năng lượng. Vì theo một cuộc khảo sát ở các nước Châu Âu thì cứ 10 người trưởng thành sẽ có 1 người bị giảm thính lực nhưng không được điều trị hay có biện pháp hỗ trợ và cuộc sống của người này luôn trong trạng thái mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

Máy trợ thính mua ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng mở bán nhiều loại máy trợ thính khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến phân loại là có những loại như máy trợ thính đeo sau vành tai, máy trợ thính nằm trong hốc tai, máy trợ thính, máy trợ thính có dây bỏ túi,… Còn nếu bạn quan tâm đến xuất xứ thì đa số máy trợ thính ngày nay có 2 loại chính là xuất xứ châu Âu và xuất xứ Trung Quốc.

- Những sản phẩm tại châu Âu thường được đánh giá là sản phẩm có chất lượng tốt và các thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến như Phonak, Siemens,…

- Còn sản phẩm máy trợ thính của Trung Quốc thì có giá thành rẻ hơn và chất lượng nằm ở tầm trung, không được đánh giá cao.

Khi đến các cửa hàng để mua máy trợ thính thì bạn nên lựa chọn theo nhu cầu (công suất trung bình cho những người điếc nhẹ hoặc công suất cao thích hợp cho những người điếc nặng), phân loại về hình dáng và cũng không quên chú ý về nguồn gốc xuất xứ của máy trợ thính. Khi mua máy trợ thính bạn nên chọn mua những loại có bảo hành lâu năm và có bảo dưỡng định kỳ để yên tâm hơn về chất lượng của nó.

Ngoài ra bạn cũng nên để cho người bán ở cửa hàng tư vấn nhiều điều hơn để mình có quyết định đúng nhất. Ví dụ như giá cả, bạn không nên chọn loại máy trợ thính có giá quá rẻ vì khi sử dụng không nghe rõ mà còn gây tổn thương cho phần sức khỏe còn lại.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy trợ thính có nguồn gốc của Trung Quốc và Đài Loan với mức giá từ 200.000 – 300.000 đồng/máy. Các máy của Đan Mạch, Mỹ,... có giá từ 1,5 – 15 triệu đồng/máy.

 

Hãy tìm hiểu kỹ những cửa hàng uy tín qua lời giới thiệu của người quen hoặc những review đang tin cậy trên mạng để có thể chọn mua loại máy vừa túi tiền vừa chất lượng, để làm cho cuộc sống ngày một tốt hơn bạn nhé.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: