GỌI TƯ VẤN NGAY:
093.270.4649 - 093.1010.188

Lưu ý khi tiếp xúc với người khiếm thính, giãm thính lực

 

Làm thế nào để giao tiếp được với người khiếm thính

Cách người khiếm thính giao tiếp thường phụ thuộc vào thời gian mất thính lực của họ. Những người sinh ra đã là người điếc hoặc mất thính lực thì trước khi bắt đầu học nói thường sử dụng ngôn ngữ kí hiệu. NHững người bị mất thính lực sau khi học nói thường giao tiếp bằng lời nói và tín hiệu môi.

Trước hết bạn cần xem người khiếm thính đó giao tiếp như thế nào. Nếu họ hỏi bạn bằng lời nói chắc chắn rằng họ sẽ cần nghe bằng cách đọc tín hiệu trên môi bạn khi bạn trả lời.

Bạn hãy nhìn thằng vào người khiếm thính khi nói chuyện với họ vì nếu như bạn nhìn sang chỗ khác thì người khiếm thính sẽ không thấy môi của bạn.

Bạn nói rõ ràng và chậm rãi và cố gắng đừng hét to khi nói chuyện với họ. Bảo đảm rằng phía sau lựng bạn không có ánh đèn sáng chói có thể làm cho người khiếm thính khó có thể nhìn thấy được khuôn mặt của bạn.

Bạn nên nói cả câu hơn là dùng từ một. Hãy kiên nhẫm nếu được yêu cầu lặp lại, hãy cố gắng chuyển giọng một cách nhẹ nhàng điều này sẽ giúp người khiếm thính hiểu được rõ ràng hơn.

Những người khiếm thính có thể sử dụng những sản phẩm máy trợ thính chất lượng của Trung tâm trợ thính Stella để cải thiện được khả năng nghe của mình.

HOTLINE: 093 1010 188 - 093 270 4649

Trụ sở chính: 171 Xuân Hồng, P.12 .Q.Tân Bình - Đầu đường Xuân Hồng

Trụ sở Hà Nội: 23 Phương Mai, P.Phương Mai, Q.Đống Đa

Chi nhánh quận 5: 327 Hồng Bàng, P.11, Q.5

Chi nhánh quận 3: 179 Trần Quốc Thảo, P.9, Q.3

Chi nhánh Củ Chi: Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi - QL22

Chi nhánh Nha Trang: 83 Nguyễn Trãi, P.Phước Tiến

Chi nhánh Dak Lak: 190 Lê Duẩn, TP.Buôn Mê Thuột

giảm thính lực máy trợ thính người khiếm thính trung tâm trợ thính stella
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.