GỌI TƯ VẤN NGAY:
093.270.4649 - 093.1010.188

Lưu ý gì khi mua máy trợ thính

Bạn bị điếc và có nhu cầu mua một máy trợ thính phục vụ cho việc hỗ trợ nghe rõ hơn của mình? Hay bạn muốn mua một mát trợ thính để biết ông bà, bố mẹ đang bị "lãng tai"? Và bạn phân vân không biết mua máy trợ thính nào tốt cho nhu cầu của mình và người thân?

Để mua được máy trợ thính tốt, đáp ứng nhu cầu nghe hàng ngày của người bị điếc, người dùng phải hết sức cẩn trọng trong việc chọn mua máy trợ thính, việc chọn mua được máy trợ thính tốt không những ảnh hưởng đến việc nghe hàng ngày của bạn mà cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của tai. Vì thế, việc chọn được một chiếc máy trợ thính tốt không những hỗ trợ cho việc nghe tốt hơn,, mà cũng sẽ có thể giúp hạn chế việc gia tăng tình trạng điếc ở người bệnh.

Vậy làm thế nào để mua được một chiếc máy trợ thính tốt? Một máy trợ thính tốt phải thỏa mãn những điều kiện sau đây.

Phù hợp với kết quả thính lực

 

Trước khi đeo máy trợ thính cần kiểm tra thính lực kĩ lưỡng để chọn mua được loại máy phù hợp

 

Cũng giống như việc đeo kính cận, cần phải chọn phù hợp với mức độ cận của mắt. Mức độ khiếm thính sẽ quyết định loại phù hợp nhất với bạn. Những loại điếc nhẹ thì cần những máy có mức độ âm thanh ít hơn, và ngược lại những người điếc nặng, cần một máy trợ thính chất lượng, có khả năng khuyếch đại tốt, cho việc nghe âm thanh tốt hơn.

Thông thường thì những loại máy trợ thính nhỏ, đeo trong tai thường thích hợp với những người khiếm thính nhẹ trong khi những kiểu dáng lớn phù hợp với nhiều các dạng khiếm thính từ nhẹ đến nặng. Hình dạng biểu đồ thính lực cũng giúp chọn dòng máy phù hợp nhất cho bạn. Các loại máy đeo trong tai (BTE) núm tai hở thích hợp cho các dạng mất thính lực có dạng dốc nhẹ, vẫn nghe tốt ở tần số thấp trong khi máy BTE dùng núm tai thông thường thì được khuyên dùng cho các loại mất thính lực có dạng dốc nhiều.

Phù hợp với phong cách sống hàng ngày của người bệnh

 

Nếu là người thường xuyên vận động, máy trợ thính cần là loại nhỏ gọn, nên nhét trong tai

Cũng giống như việc nếu bạn là vận động viên, thì việc đeo kính cận có gọng sẽ gây khó khăn trong quá trình vận động, thì việc đeo máy trợ thính cũng có những ảnh hưởng không nhẹ tới đời sống hàng ngáy của bạn. Nếu bạn thường sống trong một môi trường thường xuyên yên tĩnh, thì máy trợ thính chỉ cần có tác dụng khuyếch đại âm thanh một cách đơn giản. Nhưng nếu là một người năng động, thường xuyên tham gia các buổi party, hay đơn giản bạn là người bán hàng trong trung tâm thương mại,...những môi trường có nhiều những tạp âm, thì việc máy trợ thính có những mức độ âm nền, chế độ lọc âm thanh tạp khác nhau sẽ là rất cần thiêt.

Thông thường, máy trợ thính tiên tiến được thiết kế cho những người luôn thay đổi môi trường nghe với mức độ âm nền khác nhau. Còn máy trợ thính cao cấp với những tính năng tiên tiến nhất, tự động hoàn toàn được dành cho những người muốn có chất lượng nghe tốt nhất có thể trong nhiều môi trường nghe khác nhau mà không cần điều chỉnh máy. Với những người ít di chuyển, phần lớn thời gian ở nhà trong môi trường ít tiếng ồn thì được khuyên dùng những dòng máy cơ bản.

Phù hợp với sở thích của người bệnh

 

Tùy sở thích của bản thân mà bạn có thể chọn kiểu dáng và màu sắc máy trợ thính

Bạn muốn dùng một máy trợ thính hầu như không thể nhìn thấy hay bạn là người không quan tâm đến kiểu dáng của nó? Bạn thích tự điều chỉnh máy và âm lượng hay bạn muốn có dòng máy tự động hoàn toàn? Bạn thích các dòng máy nhỏ gọn nhưng có thể phải thay pin nhiều lần hay bạn muốn loại lớn ít phải thay pin hơn? Đây chỉ là một vài vấn đề cần chú ý liên quan đến sở thích cá nhân.

Việc chọn một máy trợ thính phù hợp với sở thích của bản thân là rất quan trọng, nó góp phần quan trọng trong việc đem lại sự thoải mái nhất cho người bệnh trong quá trình sử dụng máy trợ thính. Qua đó, ảnh hưởng đến hiệu quả tổng thể của máy trợ thính.

Trên đây là những lưu ý hết sức cần thiết khi bạn muốn chọn mua một máy trợ thính tốt cho mình hoặc cho người thân, góp phần cho cuộc sống của người bị điếc tốt hơn.

 

Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ về sử dụng máy trợ thính, bảo quản máy trợ thính xin vui lòng gọi theo số Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất: 093 270 4649 - 093 1010 188

Hoặc đến trực tiếp hệ thống Trung tâm trợ thính Stella để được hướng dẫn cụ thể:

Trụ sở chính Hồ Chí Minh: 171 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình (đầu đường Xuân Hồng) - DT: (028) 3845 1910 / 3811 1910

Trụ sở Hà Nội: 23 Phương Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa - ĐT: (024) 35 766 306

Chi nhánh 1: 327 Hồng Bàng, phường 11, quận 5 - ĐT: (028) 3856 0303

Chi nhánh 2: 179 Trần Quốc Thảo, phường 9, quận 3 - ĐT: (028) 3603 1204

Chi nhánh 3: 83 Nguyễn Trãi, phường Phước Tiến, Nha Trang

kết quả thính lực màu sắc máy trợ thính máy bte máy trợ thính máy trợ thính nhỏ máy trợ thính phù hợp máy trợ thính tiên tiến sử dụng máy trợ thính tro thinh đeo trong tai
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.