GỌI TƯ VẤN NGAY:
093.270.4649 - 093.1010.188

Giảm thính lực có thể dẫn tới mất trí nhớ

Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học New Zealand trên gần 900.000 người bị mất thính giác tại nước này thì có một tỉ lệ lớn có nguy cơ cao phát triển chứng mất trí.

Theo nhà nghiên cứu Peter Thorne tại New Zealand cho rằng: Việc mất thính giác gây lên những hậu quả to lớn đối với sức khỏe con người, não bộ và chúng ngày càng được chứng minh là yếu tô nguy hiểm dẫn tới sự phát triển của chứng mất trí. Có một mối quan hệ rõ ràng giữa nghe kém và sức khỏe tổng thể của não bộ và vấn đề này sẽ gia tăng theo thời gian, độ tuổi, chính vì vậy cần phải có biện pháp để phát hiện sớm ra căn bệnh cũng như tìm được biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả để giúp đỡ những người trẻ và người trưởng thành.

Và ông cũng nêu ra một lý thuyết cho rằng nếu việc mất thính giác không được điều trị kịp thời thì não bộ sau nhiều năm bị căng thẳng trong việc lắng nghe sẽ bị “san lấp”, làm họ dễ mắc chứng mất trí nhớ hơn. Bên cạnh đó thì những người khác bao gồm những trường hợp nghe kém có thể mắc một yếu tố thường được biết đến trong chứng mất trí nhớ đó là cô lập xã hội.

Cũng theo chuyên gia thính lực này cho rằng việc mất thính giác còn ảnh hưởng nghiêm trọng hơn tới quá trình giao tiếp của người bệnh, khiến cho họ bị cách ly giữa bạn bè và xã hội. Như chúng ta đã biết thì lắng nghe có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của não bộ và sự phát triển quan trọng của nó trong sự phát triển các phương pháp chuẩn đoán, điều trì và phong ngừa tình trạng này là điều chúng ta cần phải tìm hiểu kĩ hơn. Bởi vì những người bị ảnh hưởng sẽ ngày một gia tăng nhiều hơn theo độ tuổi của dân số.

Một báo cáo mới đây của NFD đã chỉ ra rằng tiếng ồn là nguyên nhân gây lên 17% các vấn đề về thính giác tại New Zealand, và trên thế giới là 37%. Đây là một trong những lý do vô cùng quan trọng dẫn tới những người trưởng thành phát triển bệnh sau này.

Ông Thorne cũng nhận định rằng những rối loạn về cân bằng như hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi và ù tai thường xuyên là những nguy cơ cao dẫn tới bị ngã và mất thính giác sau này, chức năng cân bằng cơ thể có đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sức khỏe não bộ, được coi là một nguy cơ gây nên chứng sa sút trí tuệ sau này.

Chính vì vậy ngay từ bây giờ tất cả mọi người cần thiết phải có biện pháp phòng ngừa hiện tượng suy giảm thính lực một cách nhanh chóng và chính xác.

Nếu bạn có dấu hiệu giảm thính lực, hãy liên hệ ngay với Trung tâm trợ thính Stella để được đo thính lực, kiểm tra tai do đội ngũ Bác sỹ thính học nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp đo khám

giảm thính lực máy trợ thính giá rẻ máy trợ thính không dây máy trợ thính người già máy trợ thính trẻ em mất thính giác
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.