GỌI TƯ VẤN NGAY:
093.270.4649 - 093.1010.188

Dùng Tăm Bông Ngoáy Tai, Lợi Bất Cập Hại

Cơ thể chúng ta biết rõ khi nào ráy tai quá nhiều và nó có cơ chế tự đẩy rái ra ngoài. Việc sử dụng bông ngoáy tai có thể dẫn đến chứng khó nghe và nhiều điều tai hại khác.

Theo Bệnh viện Đại học Oxford, mọi người không nên tự ý làm sạch tai của mình. Các chuyên gia giả thích: "Những mảng bám trong tai có kết cấu như một băng chuyền. Nó di chuyển dọc theo ống tai của bạn cho đến màng nhĩ. Nếu bạn dùng que bông hoặc bất cứ vật dụng khác để làm sạch tai, bạn có thể phá vỡ hệ thống làm sạch tự nhiên của đôi tai".

Ráy tai là một cơ chế tự nhiên bảo vệ sức khỏe tai - mũi - họng. Nhiệm vụ của nó là ngăn chặn bụi đất, côn trùng xâm nhập vào bên trong tai. Đồng thời nó còn chứa hợp chất gốc acid giúp ngăn chặn nấm và vi khuẩn phát triển trong môi trường ẩm ướt bên trong tai.

Theo lời khuyên của các bác sĩ mọi người nên định kỳ đi khám sức khỏe tai mũi họng ở các bác sĩ chuyên khoa. Tại đó những người có chuyên môn sẽ có cách lấy ráy tai của bệnh nhân ra nếu thấy cần thiết bằng những công cụ và dung dịch chuyên dụng. Đồng thời còn cho thêm thuốc nhỏ để ngăn ngừa nấm phát sinh trong thời gian đợi ráy tai hình thành bảo vệ tai. 

Xem thêm tại : Máy trợ thính người già - Máy trợ thính Hà Nội - Máy trợ thính stella - Máy trợ thính siêu nhỏ - Máy trợ thính tốt nhất

dùng tăm bông ráy tai khám sức khỏe ráy tai tai mũi họng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
binh-luan

A

14 January, 2019 10:42 AM
Afgghu