GỌI TƯ VẤN NGAY:
093.270.4649 - 093.1010.188

Diễn viên Hạnh Thúy và hành trình 15 năm chữa bệnh khiếm thính cho con

Câu chuyện về hành trình tìm lại thanh âm cho cô con gái Xí Muội (tên thật là Phan Thúy Anh) của NSƯT Hạnh Thúy và chỉ được tiết lộ gần đây khi Thúy Anh tham gia cuộc thi Viết tiếng Anh ở trại hè. Cô nữ sinh cấp 3 đã viết về mẹ và những gì mẹ đã làm cho Thúy Anh. "Dù mẹ là một nữ diễn viên nổi tiếng với nhiều lời khen ngợi, nhưng với tôi, mẹ chỉ là một người phụ nữ bình thường, một người mẹ bình thường, như những người mẹ khác luôn sẵn lòng hy sinh mọi thứ vì ta". 

Kết bài Thúy Anh viết: "Cảm ơn mẹ, con yêu mẹ rất nhiều, nhiều đến mức mẹ không thể tưởng tượng được đâu". 

Bài viết được yêu thích nhất" của Thúy Anh ở trại hè:

In everyone’s life always has a mother who always love us, take care of us, ready to sacrifice for everything for us, even her life. And so is my mom.

My mom is a famous actress in Vietnam, she has many fan from young children to old, and they always say that she is very talent, beautiful, and many thing more about her. But with me, in my look she is a very normal woman, not very prominent. Or I can say that with me she is a very normal mother, who always try her best to do anything for my life and my future.

From my childhood, I have heard many story about her life, even her childhood or her life after married. But in all the story she had told, I like the most is about the time with me when I was a baby and got deafness. My mom remembered after I was born, the doctor told her that I was deaf and I maybe would never could talking or hearing anymore. She was very sad but she still find some ways to help me to hear. Finally she found a way: hearing aids. At that time, a pair cost 150 million and she had to borrow money. After buying hearing aids, she tried to teach how to speaking and finally by the age 1 and a half years, I had spoken: “Mama”, she cried a lot and huge me. Thanks for all what she do for me so untill I can talk and hear by hearing aids like another people. I think I have contracted a very, very big debt that I can’t say how much is from my mom and Lord, and I also think that I am the luckiest child in the world, luckier than another people who are also deaf like me.

Thank you mom, I love you very much, a lot that you couldn’t image.


----------

(Dịch) 

Trong cuộc sống của mỗi người, luôn có một người mẹ yêu thương ta, chăm sóc ta, sẵn lòng hy sinh mọi thứ cho ta, thậm chí là cuộc sống của bà. Và mẹ tôi cũng là một người như vậy.

Mẹ tôi là một nữ diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam, mẹ có rất nhiều người hâm mộ từ trẻ tới già, và họ luôn nói rằng mẹ rất tài năng, xinh đẹp, và nhiều điều khác nữa. Nhưng với tôi, trong mắt tôi, mẹ là một người phụ nữ bình thường, không quá nổi bật. Hoặc tôi có thể nói rằng với tôi, mẹ là một người mẹ rất bình thường, người luôn cố gắng hết sức để làm mọi thứ vì tôi và tương lai của tôi.

Từ thời thơ ấu, tôi đã nghe nhiều câu chuyện về cuộc đời của mẹ, thậm chí cả tuổi thơ của mẹ và cuộc đời mẹ sau khi kết hôn. Nhưng trong mọi câu chuyện mà mẹ kể, tôi thích nhất chuyện về khoảng thời gian mẹ bên tôi khi tôi còn là một đứa bé và không thể nghe được. Mẹ nhớ rằng khi tôi sinh ra, bác sĩ nói với mẹ rằng tôi không thể nghe và tôi có thể sẽ không bao giờ nói hay nghe được nữa. Mẹ đã rất buồn, nhưng vẫn tìm cách để giúp tôi nghe. Cuối cùng mẹ tìm ra một cách: máy trợ thính. Thời điểm đó, một cặp máy trợ thính có giá 150 triệu đồng và mẹ đã phải mượn tiền. Sau khi mua máy, mẹ cố dạy tôi nói và kết quả là khi được một tuổi rưỡi, tôi đã gọi "Mẹ ơi", mẹ đã khóc rất nhiều và ôm lấy tôi. Cảm ơn tất cả những gì mẹ đã làm cho tôi để đến giờ này tôi có thể nói và nghe nhờ máy trợ thính giống như những người khác. Tôi nghĩ tôi đã nợ mẹ và Thượng Đế rất nhiều, đến mức tôi không thể nói là bao nhiêu, và tôi cũng nghĩ rằng tôi là đứa trẻ may mắn nhất trên thế giới, may mắn hơn những người khác - những người cũng không thể nghe được như tôi. 

Cảm ơn mẹ, con yêu mẹ rất nhiều, nhiều đến mức mẹ không thể tưởng tượng được đâu.

 

Từ bài viết đó, lần ngược về câu chuyện cách đây 15 năm của diễn viên Hạnh Thúy và con gái, người diễn viên đã chia sẻ trên một chương trình của HTV về những gì chị trải qua và quyết tâm tìm lại âm thanh cho con gái của mình. 

Tuyệt vọng trước chẩn đoán của bác sĩ và bó tay vì không đủ kinh phí đặt ốc tai cho con, người mẹ ấy đã từng có ý định ôm con tự vẫn, nhưng một khoảnh khắc đã khiến chị thay đổi. Nhìn một người mẹ khác cõng đứa con bị bại liệt, to cao hơn mình trên lưng, rồi nghe mọi người kể, người con đó sinh ra đã bị bại não, nhưng bao nhiêu năm nay, người mẹ vẫn kiên trì đưa con đi tập vật lý trị liệu, bao nhiêu năm nay, người mẹ vẫn không thôi hy vọng tìm lại cho con những cử động bình thường nhất. "Tôi bỗng thấy mình vẫn hạnh phúc hơn chị nhiều lần", Hạnh Thúy chia sẻ.

Trung tâm trợ thính Stella tự hào khi mang lại âm thanh cho trẻ nghe kém, trẻ khiếm thính trong hơn 15 năm qua.

Mọi vấn đề cần hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng gọi theo số đường dây nóng: 093 270 4649 - 093 1010 188

Hoặc truy cập hệ thống Website của chúng tôi: www.maytrothinhstella.com - www.trothinh.com - www.sieuthimaytrothinh.com - www.maytrothinhtotnhat.com 

bệnh khiếm thính diễn viên hạnh thúy may tro thinh máy trợ thính tro thinh trung tâm trợ thính stella
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.