GỌI TƯ VẤN NGAY:
093.270.4649 - 093.1010.188

Cách chọn mua máy trợ thính giá rẻ chất lượng tốt

Theo một nghiên cứu gần đây, chứng suy giảm thính lực tiếp tục là một vấn đề đáng quan ngại đối với người già – tình trạng xảy ra đối với 28,6 triệu người Việt Nam tuổi từ 60 trở lên và 48 triệu người Việt Nam nói chung.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, tình trạng suy giảm thính lực nếu không được chữa trị đúng cách, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác, trong đó có trầm cảm, suy nhược cơ thể, suy giảm trí nhớ và khả năng tập trung.

Tuy gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống như vậy nhưng hầu hết mọi người lại ngại chữa trị suy giảm thính lực. Theo thống kê, trên thực tế chỉ có 14% những người cần sử dụng máy trợ thính thực sự sử dụng máy trợ thính.

Có lẽ bạn đã đoán được một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến cho nhiều người né tránh các giải pháp trợ thính – đơn giản là họ không đủ khả năng chi trả cho giá thành đắt lại không được bảo hiểm y tế hỗ trợ.

Tuy nhiên, điều đó đang thay đổi!

Nền công nghiệp máy trợ thính đang chuyển mình và mang đến các giải pháp trợ thính rẻ hơn

Nền công nghiệp máy trợ thính đang trải qua một cuộc chuyển đổi triệt để và cấp tiến – với sự xuất hiện của một thị trường máy trợ thính giá cả phải chăng, bán buôn trực tiếp – được biết đến với tên gọi “các sản phẩm khuếch đại âm thanh cá nhân” (personal sound amplification products – PSAPs). Thị trường này đang trên đà phát triển rộng khắp và hứa hẹn mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn.

Theo một báo cáo mới đây của Consumer Reports, “máy trợ thính phù hợp cho bạn phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định, bao gồm loại và mức độ nghiêm trọng của tình trạng suy giảm thính lực, cách sinh hoạt cũng như sự khéo léo của đôi tay bạn. Tuy vậy, một chiếc máy trợ thính đối với người này là tốt, có thể lại không mang lại hiệu quả cao cho người kia, ngay cả khi hai người có thính lực đồ gần giống nhau.

Consumer Reports cũng cho biết: “Điều quan trọng là có những kỳ vọng thiết thực. Hầu hết các loại máy trợ thính không bao giờ loại bỏ được tiếng ồn hoàn toàn và cho phép bạn nghe thấy âm thanh trò chuyện của chỉ một người (hoặc một số người) nhất định.

Máy trợ thính có thể mang thính lực trở lại với mọi người, tuy nhiên quá trình xử lý âm thanh đó không mang lại khả năng nghe tự nhiên được,” chuyên viên thính học Patricia Chute, hiệu trưởng và phó chủ tịch phòng đào tạo của Đại học Bang Dalton tại Dalton, Georgia chia sẻ.

Top 10 hãng bán lẻ máy trợ thính giá rẻ trên thế giới

Consumer Reports đã thu thập một danh sách gồm các hãng bán lẻ hàng đầu để giúp bạn lựa chọn máy trợ thính phù hợp nhất đối với thính lực và túi tiền. Dựa trên phản hồi của khách hàng về các yếu tố như các bài kiểm tra thính lực, lựa chọn sản phẩm, thái độ nhân viên và các dịch vụ hậu mãi, sau đây là top 10 địa điểm bạn có thể đến tìm mua máy trợ thính (thứ hạng dựa theo điểm số mức độ hài lòng của khách hàng):

 • Phonak - Thụy Sỹ: 85
 • Sonic - Mỹ: 84
 • Puretone - Anh: 81
 • Audifon - Đức: 80
 • Rexton - Đức: 79
 • NuEar - Mỹ: 77
 • Interton - Đan Mạch: 74
 • Beltone: 76
 • Audina  - Mỹ: 76
 • Starkey - Mỹ: 76

Các bí quyết giảm chi phí khi mua máy trợ thính

Do giá thành là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua máy trợ thính của nhiều người, Consumer Reports cung cấp một số bí quyết giúp bạn cắt giảm các chi phí đó.

 1. Hợp đồng mua bán chi tiết: Khi mua thiết bị trợ thính, hãy đảm bảo bạn có thể đổi trả và được hoàn lại toàn bộ chi phí, hoặc gần như toàn bộ chi phí, nếu không thật sự hài lòng với sản phẩm. Bạn cũng cần tìm hiểu rõ thời hạn dùng thử và bảo hành, các dịch vụ kèm theo.
 2. Chỉ mua những gì bạn cần: Tìm hiểu xem tính năng nào là quan trọng nhất với bạn, do một số tính năng có thể làm tăng giá thành của thiết bị trợ thính.
 3. Yêu cầu được giảm giá: Khi khuyến nghị việc sử dụng sản phẩm của một hãng máy trợ thính, nhà cung cấp phải giải thích lý do, lợi ích và hạn chế của loại máy đó. Dù mua hàng ở bất cứ đâu, hãy thử thương lượng hoặc tìm các kiểu mẫu đang giảm giá.

 

 Một số hãng máy trợ thính giá rẻ hiện có trên thị trường Việt Nam

Hãng máy trợ thính Beltone

Từ năm 1940, Beltone đã là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc thính lực. Beltone đóng góp hết mình trong việc mang đến cho người dùng công nghệ trợ thính mới nhất để nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, Beltone cũng quan tâm đến sức khỏe thính lực của khách hàng và mong muốn mang lại sự hỗ trợ và niềm vui trong cuộc sống.

Beltone hiện có các loại máy trợ thính đáp ứng nhu cầu của từng người dùng như: máy trợ thính siêu nhỏ nằm sâu trong ống tai (Invisible In the Canal – IIC), máy trợ thính nằm hoàn toàn trong ống tai (Completely In the Canal – CIC), máy trợ thính nằm trong ống tai (In The Canal – ITC), máy trợ thính nằm trong tai (In The Ear – ITE), máy trợ thính nằm sau vành tai (Behind The Ear – BTE)

Một số dòng sản phẩm:

* Legend 6,9,17 – các tính năng đặc biệt:

– Đồng bộ hóa từ tai tới tai

– Điều chỉnh âm bất đối xứng khi sử dụng điện thoại

– Chế độ âm nhạc

– Thông báo tín hiệu bằng âm nhạc

* Boost 6,9,17  – các tính năng đặc biệt:

– Tương tác với iPhone:

– Các tính năng xử lý âm thanh: Tính năng chống hiện tượng dội ngược âm thanh; Bộ chuyển dịch âm thanh xử lý các âm thanh cường độ cao

-Kết nối mạnh mẽ trong mọi tình huống: Chế độ điều hướng liên kết ngang; Chế độ chọn lọc âm tự động; Chế độ đồng bộ hóa từ tai tới tai

Các dịch vụ chăm sóc khách hàng

Beltone sở hữu phương thức tiếp cận và chăm sóc khách hàng mà không có bất cứ công ty nào có thể so sánh được. Nền tảng của cách tiếp cận đó là nhờ vào việc kết nối trực tiếp với từng cá nhân – thấu hiều kỳ vọng của khách hàng và sứ mệnh của một trung tâm chăm sóc sức khỏe. Mỗi giải pháp trợ thính đều được đo ni đóng giày phù hợp với nhu cầu của mỗi bệnh nhân. Beltone tin tưởng rằng mỗi trường hợp suy giảm thính lực đều cần có giải pháp trợ thính đặc thù với giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền.

Hãng máy trợ thính Puretone 

Thành lập tại Anh, Puretone là một trong những tập đoàn sản xuất máy trợ thính lớn nhất thế giới. Puretone tin rằng hầu hết mọi người đều cần một giải pháp trợ thính dễ thao tác, dễ sử dụng và thiết thực với một mức giá hợp lý. Đó cũng là những gì Puretone mang đến cho mọi người.

Mức giá Puretone đưa ra dựa trên sự cân nhắc, xem xét các vấn đề đa dạng và số lượng người dùng. Bạn sẽ không cảm thấy cần phải bỏ ra chi phí quá lớn để mua một thiết bị trợ thính của Puretone nếu chất lượng không xứng đáng. Bên cạnh đó, một số thiết bị còn có phần mềm điều chỉnh và nhiều chương trình cài đặt khác. Vì vậy, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể điều chỉnh thiết bị của mình cho phù hợp.

Puretone hiện có các loại máy trợ thính đáp ứng nhu cầu của từng người dùng như: máy trợ thính nằm hoàn toàn trong ống tai (Completely In the Canal – CIC), máy trợ thính nằm sau vành tai (Behind The Ear – BTE)

Một số dòng sản phẩm: 680P, 1200P, Etune, PSP

Các tính năng đặc biệt:

– Xử lý âm thanh: Các chương trình tiện ích; Bộ xử lý tín hiệu phi tuyến tính loga

– Giảm thiểu tiếng ồn: Giảm tiếng ồn từ môi trường xung quanh và tiếng ồn từ mi-cro; Giảm các tiếng ồn tần số thấp; Giảm tiếng ồn do chuyển động của gió xung quanh mi-cro; Chế độ giảm tiếng ồn cá nhân hóa

– Hỗ trợ quá trình giao tiếp: Định hướng tổng hợp; Định hướng cố định; Định hướng đối thoại tập trung; Định hướng tự động; Công nghệ âm cảnh (Soundscape)

– Quản lý hiện tượng hồi tiếp âm thanh: Kiểm soát hiệu quả tình trạng dội ngược âm thanh nhưng vẫn duy trì đầu vào; Loại bỏ tình trạng dội ngược âm thanh thích ứng

– Bảo vệ: Lớp phủ Nano

– Đầu vào âm thanh trực tiếp (Direct Audio Input – DAI (Máy trợ thính nằm sau tai – BTEs))

Các tính năng đặc biệt khác: Nhật ký dữ liệu; Bộ điều hướng đầu vào môi trường; Quản lý thích nghi khí hậu.

Hãng máy trợ thính NuEar

NuEar là một hãng thuộc Công nghệ Trợ thính Starkey và nổi tiếng trên toàn thế giới với tư cách nhà cung cấp hàng đầu về các chương trình chăm sóc sức khỏe thính lực. NuEar hiểu được tầm quan trọng của khả năng nghe và những ảnh hưởng của khả năng đó đến cuộc sống hằng ngày. Giúp mọi người nghe tốt hơn là tôn chỉ, mục đích và khát vọng của NuEar.

NuEar cũng thấu hiểu rằng, giá cả là một yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn các giải pháp trợ thính và mong muốn mang đến những sản phẩm đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý nhất. NuEar không ngừng đưa ra mức giá hợp lý cho nhiều mẫu máy trợ thính kèm theo một số khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng.

NuEar hiện có các loại máy trợ thính đáp ứng nhu cầu của từng người dùng như: máy trợ thính siêu nhỏ nằm sâu trong ống tai (Invisible In the Canal – IIC), máy trợ thính nằm hoàn toàn trong ống tai (Completely In the Canal – CIC), máy trợ thính nằm trong ống tai (In The Canal – ITC), máy trợ thính nằm trong tai (In The Ear – ITE), máy trợ thính nằm sau vành tai (Behind The Ear – BTE), máy trợ thính loa trong tai/loa trong ống tai (Receiver In the Ear/Receiver In the Canal – RIE/RIC)

Một số dòng sản phẩm: SDSII, Aries Pro, Minicsopi, Intro...

Các tính năng đặc biệt:

– Loại bỏ hiện tượng dội ngược âm thanh và những tiếng rít khó chịu

– Kiểm soát tiếng ồn

– Định vị âm thanh

– Trả lời điện thoại tự động

– Trình quản lý âm nhạc và tivi

– Điều khiển từ xa

– Tấm bảo vệ

– Chủ động kiểm soát tần số

– Tự ghi nhận và điều chỉnh âm lượng

– Chỉ báo tiện dụng

– Kết nối không dây từ tai tới tai

– Cảm ứng

Hãng máy trợ thính Sonic

Sonic mang đến các giải pháp thiết thực về máy trợ thính kỹ thuật số cho các vấn đề liên quan đến khả năng nghe hằng ngày. Sonic cam kết cung cấp các thiết bị trợ thính giá rẻ, chất lượng cao, phù hợp với từng cá nhân.

Máy trợ thính giá rẻ Sonic đáp ứng tất cả các tình trạng suy giảm thính lực, với mục đích giúp đỡ nhiều khách hàng nhất có thể trong việc trải nghiệm tiện ích của công nghệ trợ thính kỹ thuật số hiện đại.

Sonic hỗ trợ: máy trợ thính giá rẻ, kiểm tra thính lực miễn phí, sản phẩm dùng thử và đánh giá mức độ phù hợp; các dịch vụ chăm sóc khách hàng miễn phí tại nhà và xếp lịch hẹn tại chi nhánh; đa dạng mẫu mã để lựa chọn; dịch vụ hậu mãi dành cho máy trợ thính Audifon giá rẻ để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Sonic hiện có các loại máy trợ thính đáp ứng nhu cầu của từng người dùng như: máy trợ thính nằm hoàn toàn trong ống tai (Completely In the Canal – CIC)máy trợ thính nằm trong ống tai (In The Canal – ITC)máy trợ thính nằm trong tai (In The Ear – ITE)máy trợ thính nằm sau vành tai (Behind The Ear – BTE)

Một số dòng sản phẩm: Cheer, Charm, Journey, Pep, Celebrate, Erchant

Các tính năng đặc biệt:

– Nút mở-tắt đa chứng năng với cài đặt đa dạng: Chỉ kiểm soát âm lượng; Chỉ lựa chọn chương trình; Kiểm soát âm lượng và lựa chọn chương trình đồng thời.

– Tấm bảo vệ nano

– Nhật ký dữ liệu

– Kết nối không dây

– Nghe liền mạch

Trên đây là một số lời khuyên cũng như danh sách tham khảo các hãng máy trợ thính giá rẻ, chất lượng tốt. Để được tư vấn chi tiết và tìm mua máy trợ thính phù hợp với mức giá hợp lý, hãy liên hệ với Trung tâm Trợ thính Stella ngay hôm nay qua số Hotline: 093.1010.188 - 093.270.4649

Hoặc liên hệ trực tiếp hệ thống cửa hàng Trung tâm trợ thính Stella:

 • Trụ sở chính: 171 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, HCM (ngay đầu đường Xuân Hồng – Địa chỉ khác trên đường Xuân Hồng là nhái) – (028) 38451910 -38111910
 • Trụ sở Hà Nội: 23 Phương Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa – (024) 35766306
 • Chi nhánh 1: 327 Hồng Bàng, phường 11, quận 5 – (028) 38560303
 • Chi nhánh 2: 179 Trần Quốc Thảo, phường 9, quận 3 – (028) 36031204
 • Chi nhánh Nha Trang: 83 Nguyễn Trãi, phường Phước Tiến, Nha Trang
 • Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi - Phòng 109 lầu 1 - QL22

Máy trợ thính - Máy trợ thính người tốt nhất - Máy trợ thính không dây - Máy trợ thính Stella

bán máy trợ thính may tro thinh mua máy trợ thính máy trợ thính beltone máy trợ thính nuear máy trợ thính puretone máy trợ thính sonic máy trợ thính stella
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.