GỌI TƯ VẤN NGAY:
093.270.4649 - 093.1010.188

Các lựa chọn máy trợ thính cho người già

Người lớn tuổi thông thường thính lực sẽ bị giảm đi một phần và không còn nghe rõ những âm thanh xung quanh của mình nữa. Tình trạng thính lực giảm do tuổi già thường được gọi là lão thính. Nếu muốn nghe rõ được những âm thanh xung quanh thì phải sử dụng một loại dụng cụ y tế hỗ trợ là máy trợ thính cho người già. Vậy cách lựa chọn máy trợ thính cho người già như thế nào là đúng?

Khi lựa chọn máy trợ thính cho người lớn tuổi thì bạn cần dựa vào 2 tiêu chí:

- Lựa chọn loại máy trợ thính tạo cảm giác thoải mái khi đeo

- Lựa chọn sản phẩm chính hãng có uy tín.

[caption id="attachment_3941" align="aligncenter" width="800"] SONIC hãng máy trợ thính uy tín hàng đầu thế giới[/caption]

Lựa chọn máy trợ thính tạo cảm giác khi đeo

Máy trợ thính ngày nay càng có nhiều loại phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Cụ thể có 4 loại phổ biến là máy trợ thính nằm trong tai, máy trợ thính siêu nhỏ nằm trong ống tai, máy trợ thính đeo sau vành tai và máy trợ thính bỏ túi.

+ Máy trợ thính nằm bên trong tai (ITE): là máy trợ thính được thiết kế dựa theo hình dáng và kích thước của khuôn tai, ưu điểm là gọn nhẹ, đặc biệt tốt với những người có thói quen hoạt động nhiều. Tuy nhiên nhược điểm là máy trợ thính này là khiến cho việc lưu thông của không khí bị cản trở, gây bí khí và tạo cảm giác khó chịu.

+ Máy trợ thính siêu nhỏ nằm trong ống tai (CIC): là loại máy với thiết kế siêu nhỏ đặt vừa vặn trong ống tai mỗi người. Loại máy trợ thính này thích hợp cho những người bị giảm thính lực từ nhẹ đến nặng. Tuy nhiên nhược điểm của nó giống với máy trợ thính ITE là dễ bị bí khí và giá thành của nó khá cao.

+ Máy trợ thính đeo sau vành tai (BTE)

Thông thường máy trợ thính này là máy trợ thính không dây và có thiết kế kiểu cài tai gọn gàng, có nhiều loại công suất và phù hợp với trẻ em lẫn người già bị giảm thính lực. Máy nằm khuất sau vành tai, truyền âm thanh qua ống nhỏ tới núm tai được làm khít với ống tai mỗi người. Ưu điểm là giá thành phải chăng, việc bí khí cũng được cải thiện so với 2 loại trên vì thế mang lại cảm giác thoải mái cho người đeo.

+ Máy trợ thính bỏ túi: là loại máy trợ thính có dây với thiết kế như một chiếc máy nghe nhạc mini nhỏ gọn, tiện lợi. Loại máy này với giá thành thấp và không gây bí khí, thường được chọn mua nhiều cho người lớn tuổi bị giảm thính lực.

Nắm rõ 4 loại máy trợ thính phổ biến giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn cho người thân của mình loại máy trợ thính tạo cảm giác thoải mái nhất khi đeo.

Tìm mua máy trợ thính ở cửa hàng uy tín và chất lượng

Lựa chọn mua máy trợ thính tại những cửa hàng uy tín và chất lượng giúp đảm bảo được khả năng xử lý âm thanh của máy tốt, từ đó đảm bảo sức khỏe của người thân bạn. Thêm vào đó, bạn nên đưa người thân đến khám bác sĩ tư vấn để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Theo thống kê từ Tổ chức Y tế thế giới thì cứ 10 người trên 65 tuổi là có 3 người bị giảm thính lực. Chính vì thế mà máy trợ thính cho người già là một trong những công cụ y tế hỗ trợ tốt nhất về vấn đề thính lực giúp người lớn tuổi duy trì khả năng giao tiếp tốt và tinh thần thoải mái hơn.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.